Hoa lan Hồ Điệp

Hoa lan Hồ Điệp sau khi chơi tết thường bị bỏ đi. Nếu bạn thích loài hoa này thì có thể đem về chăm sóc để có thể chơi tiếp.

Hoa lan Hồ Điệp

Hoa lan Hồ Điệp chịu nắng khoảng 30 % nên để hoa trong bóng râm, đặt trước mái hiên trước nhà cũng tốt vì trời mưa sẽ không chảy trực tiếp lên lá.

Để tránh thối nhũn. Nên tránh tưới nước và phân lên lá hoa lan Hồ điệp. Hoa này khi mang về nên cắt bỏ ly nhựa, rễ bị hư. Tưới nước cho hoa lan rất cần thiết. Cần quan sát hàng ngày khi tưới nước. Khi tưới thiếu nước cây sẽ héo úa và kiệt sức, chết dần mòn. Nếu tưới thừa nước làm cho rễ lan thiếu oxy dẫn đến hư thối rễ rồi chết.

Dùng phân kích rễ tưới cho hoa ra rễ mập và mạnh. Có thể dùng gừng xay nhuyễn,ngâm khoảng 3 tháng. Sau đó pha thật loãng tưới hàng tuần lên gốc hoa lan sẽ ra rể nhanh và ít ảnh hưởng sức khỏe người trồng. Hàng tuần nên tưới phân cá cho cây sẽ rất tốt. Phân cá nên chọn loại ít mùi hôi để không ảnh hưởng đến hàng xóm.

Khi cây còn nhỏ như cây cấy mô có thể dùng nước dừa pha loãng để tưới rất tốt vì trong nước dừa có muối khoáng, acid amin, nhiều sinh tố trong đó có vitamin B1

GỌI NGAY